Trong Vòng Tay Mẹ Vô Nhiễm

2015-12-26 03:59

Trong Vòng Tay Mẹ Vô Nhiễm

 

Từ những ngày còn thơ bé, sau Thánh Lễ mỗi ngày, tôi thường được mẹ đưa tôi tới đài Mẹ Vô Nhiễm để gởi gắm tôi cho Mẹ, tôi có dịp thì thầm với Mẹ, nhìn ngắm Mẹ. Tôi thấy Mẹ đẹp tuyệt vời, cái đẹp của Mẹ mỹ miều và trinh trắng, càng ngắm Mẹ tôi càng say mê ... đôi mắt Mẹ thật trìu mến như trao cho tôi cả một khối tình bao la ngút ngàn của Mẹ ...
Tôi lớn lên trong Tình  Mẹ. Tôi Yêu Mẹ, yêu Chúa Giêsu con Mẹ, tôi yêu những gì thuộc về Mẹ, yêu tên Mẹ, yêu những tước hiệu của Mẹ, và đặc biệt tôi yêu Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội.
Ngày Rước Lễ lần đầu - ngày tôi được chính thức tham dự Yến Tiệc Thánh cũng là ngày tôi  hạnh phúc được nhận vào hội dâng hoa cho Mẹ, tôi thường chọn màu hoa trắng tượng trưng cho sự khiết trinh vô nhiễm của Mẹ, mỗi lần dâng hoa, tôi đặt bó hoa trắng trước ngai Mẹ bên cạnh những đoá hoa đủ sắc màu đang tươi nở và tỏa hương thơm ngát, tôi nhìn Mẹ và cúi đầu thỏ thẻ: “Mẹ ơi !  Con yêu Mẹ…” lúc ấy tim tôi dạt dào đầy ắp tình Mẹ...
Mẹ đã có trong đời tôi …. và  từ dạo đó tôi biết YÊU Mẹ là thế nào?  Là thương, là nhớ, là gần gũi, là  tâm sự,   là  sống đẹp lòng Mẹ .... Tạ Ơn Mẹ đã cho con hạnh phúc nầy, hạnh phúc có Mẹ .... Trong nhà tôi, tượng Mẹ ban ơn giang rộng đôi tay như muốn ôm lấy đời tôi, ở trường, tượng Mẹ Khiết Tâm đứng giữa  vườn hoa … bàn tay yêu thương dắt Chúa, tôi thường nhìn lên  Mẹ.  Mẹ nhìn tôi như muốn nắm lấy tay tôi dẫn đến gần Chúa.  Tôi có Mẹ trong những lúc vui, lúc buồn. Tôi có Mẹ trong thành công và thất bại, tôi có Mẹ cả những khi đắng cay, oan khiên của cuộc đời.
Mẹ vực tôi dậy khi tôi gục ngã.  Mẹ thêm sức mạnh để tôi vượt qua những khổ ải và chông gai của kiếp người.  Tôi có Mẹ  trong nụ cười và nước mắt, Mẹ vui khi con của Mẹ vui.  Mẹ lau nước mắt cho con khi con nhỏ lệ.  Tôi có Mẹ cả trong giấc ngủ, tôi thường mơ thấy Mẹ mỉm cười, âu yếm nắm tay tôi đi qua những vườn hồng gai góc của cuộc đời.
Và rồi ... định mệnh khắt khe đã bắt tôi phải xa Mẹ vào một buổi chiều giông bão, mưa rơi ngập lối đi ... tim tôi thắt nghẹn, tôi đến bên Mẹ, muốn đan đôi tay vào tay Mẹ …. nhưng Mẹ ơi!  Tay con lạnh ngắt, rã rời và run rẩy .... con không thể nắm chặt tay Mẹ .... Tôi nhìn Mẹ, không nói lên lời ... dù hồn tôi muốn nói thật nhiều với Mẹ ….. Tôi tạm biệt Mẹ và bước vào ngã rẽ cuộc đời … Tôi không khóc được, tim tôi thổn thức, nhớ thương và  tiếc nuối ….
Tôi lầm lũi bước hụt hẫng vào đời trong mưa gió ... cúi đầu thầm gọi tên Mẹ:  ”Mẹ kính yêu ơi! Xin Mẹ dìu bước con ... Mẹ yêu dấu của con ơi!  Xin Mẹ đồng hành với con … con rất cần Mẹ …”
Như một giấc chiêm bao ... tôi chợt thấy những giọt nước mắt của Mẹ lăn dài trên má và đầm đìa dưới cằm Mẹ ... Hồn tôi tê dại .... Mẹ đã khóc cho tôi .... giọt nước mắt của yêu thương ... như nhắc nhở tôi hãy can đảm lên!  Hãy bước đi trong Mẹ! ... Tôi nghe con tim nghẹn ngào và thương Mẹ thật nhiều.... thương thập giá đời Mẹ …
Thương Mẹ khi Mẹ nghe  ông Simêon nóí tiên tri   ”Gươm sắt sẽ thâu qua lòng Bà”,  thương Mẹ vì Mẹ vất vả lo âu đi tìm con lạc, thương Mẹ khi Mẹ lận đận đem Hài Nhi trốn sang Ai Cập, thương Mẹ gặp con vác Thập Gía nặng trĩu vai lê bước lên đồi Golgotha, thương Mẹ dưới chân Thánh Giá  .... Mẹ ơi!  Còn nỗi đau nào hơn khi Mẹ ôm xác con yêu, thân xác con Mẹ đầm đìa máu, nát tan vì những trận roi đòn nghiệt ngã, vòng gai nhọn buốt nhức, đinh sắt, lưỡi đòng như đâm thấu tim Mẹ …  rồi  … Mẹ nhìn hai môn đệ táng xác người con yêu duy nhất của Mẹ.
Mẹ ơi! ... đời người là một chuyến đi ... đi lên đồi Canvê.  Con biết rằng, không có Mẹ con không thể sống thập giá Canvê đời con.  Xin Mẹ nắm tay con, dẫn con đi lên đỉnh đồi hiến tế của thân phận kiếp người ... để Máu Thánh Chúa bao phủ con, tẩy rửa con và chữa lành những vết thương luôn rỉ máu của đời con.
Cảm ơn Mẹ đã trao tặng Chúa Giêsu cho con và cho cả nhân loại.  Ngài chính là Thiên Đàng, là nguồn hạnh phúc, là hồng ân và là tất cả cho  con … xin Mẹ dẫn còn đi lên, lên mãi … lên tới nguồn … để con được gặp gỡ Ngài.
Con cần vòng tay của Mẹ để Mẹ dắt con đi trọn con đường hẹp … vì đời con luôn được nối kết bằng những quà tặng nhận được từ Con yêu dấu của Mẹ, xin Mẹ dạy con biết trao tặng, biết cho đi những món quà mà con đã và đang nhận được từ Chúa Giêsu Con của Mẹ.
Trong vòng tay Mẹ con nhận được hơi ấm và sức mạnh giữa cuộc đời chênh vênh băng giá , vòng tay Mẹ cho con niềm an ủi và đỡ nâng, vòng tay Mẹ là điểm tựa đời con bây giờ và mãi mãi.
Xin Mẹ giang rộng vòng tay ôm trọn đời con… đặc biệt giờ phút cuối  đời con….Mẹ ơi !  Xin Mẹ nắm chặt tay con , dắt con về với chính Chúa là nguồn Tình Yêu và là nguồn hạnh phúc vĩnh cửu mà con luôn chờ đợi và khát khao.
 Tạ Ơn Mẹ…vì đời con có Mẹ.  Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội kính yêu của con.Amen

 

Từ Linh