TÂM THƯ GỞI CHA - ĐẤNG GIÀU LÒNG THƯƠNG XÓT

2015-12-26 04:02

TÂM THƯ GỞI CHA - ĐẤNG GIÀU LÒNG THƯƠNG XÓT

Cha vô vàn kính yêu của con,
Con thật hạnh phúc khi nhìn ngắm  trái tim  với  2 giòng máu và nước của Cha, con như thấy 1 biển tình xót thương mênh mông, bao la vô bờ bến mà Cha đã trao ban cho nhân loại và cho riêng con. 
Hai luồng sáng biểu thị  MÁU và NƯỚC không ngừng tuôn chảy từ trái tim đầy thống khổ của Cha để dưỡng nuôi và ban phát hồng ân cho con trong cuộc sống lữ hành trần gian. Trái Tim toàn thiện, toàn mỹ của Cha luôn thổn thức vì yêu, 1 tình yêu muôn thuở , 1 tình yêu cao vời vợi, tình yêu  hiến tế, tình yêu của người chết  cho tỉnh yêu…Vì yêu con, Cha đã lo buồn và sầu não trong vườn đầu đến nỗi đổ mồ hôi máu… vì yêu con , Cha đã bị bắt và bị 3 tòa lên án bất công, bị đánh đòn nứt nẻ thịt da , bị xúc phạm ê chề nhục nhã ,  bị đội mạo gai buốt nhức….chỉ vì Cha qúa yêu con ..
Cha ơi !  đường thập tự mà Cha đã đi …sao đớn đau, gập ghềnh và chông gaí quá. Nhìn thập giá nặng đè gãy vai Cha, Cha lê bước mỏi mệt và quằn quại dưới những làn mưa roi , Cha té ngã nhiều lần và gắng gượng từng bước lên đồi Canve … để rồi chịu đóng đinh giữa 2 tên trộm cướp ….Thập giá giương cao … Cha đã sống trọn linh đạo Thập giá : tha thứ, trao ban và tín thác  để cho chúng con tình yêu cứu độ của Cha.  Dưới chân thập giá , con nghe rõ tiếng thì thào của Cha…Cha khát…khát nhân loại, khát phần rỗi các linh hồn ,  khát chính con….Con nghe Cha trăn trối  cho chúng con người mẹ thân yêu của Cha  -  Mẹ Maria, người Mẹ tuyệt hảo để cho đời con luôn có Mẹ bảo vệ và yêu thương.  Cha yêu ! Con đã lặng thầm cúi đầu khi lưỡi đòng đâm thâu cạnh nương long của Cha…máu và nước tuôn chảy … khai mở mạch nguồn thương xót cho chúng con . Ôi yêu thương cao vời, Ôi biến tình xót thương bao la bát ngát, biển tình xót thương luôn chảy cuồn cuộn như sóng trào dâng  không ngừng nghỉ  . 
 Con xin tôn vinh và ca ngợi lòng thương xót của Cha đến muôn đời
Cha dấu yêu , Lời Cha nói với Thánh Nữ Faustina : “ Cha nhận con ở trong trái tim Cha” “ Cha liên lỉ giữ con trong trái tim Cha để con nhận biết hơn nữa về Lòng Thương Xót của Cha “ (Nhật ký 730 )  Con nghe như Cha đang nói với chính con lời yêu thương này.  Được ở trong trái tim Cha , được Cha liên lỉ giữ con trong trái tim Cha , con hạnh phúc biết bao . Cha ơi !  Con cần Cha, con cần Lòng Thương Xót hải hà của Cha, chỉ có Lòng thương xót của Cha mới cứu  con vượt qua khỏi vùng lầy tăm tối cuộc đời và đưa con trở về bơi lội và ngụp lặn trong biển tình xót thương của Cha , vì chỉ trong Cha có tha thứ và xót thương.
 Chính Cha đã nói : “ Tình thương của Cha còn lớn hơn cả tội lỗi của con và cả thế giới. Con sẽ làm Cha vui sướng khi con trao cho Cha tất cả những trở ngại và khổ tâm của con. Cha sẽ chồng chất lên con những bảo vật của Ơn Cha ”….  Ôi ! Con Ta ơn Cha, vì Ơn của Cha đã làm con chim ngập trong nguồn mạch xót thương của Cha. Con dâng cho Cha tất cả tội lỗi và yếu hèn của con và con muốn hoàn toàn tin thác vào lòng thương xót của Cha. Xin Cha bảo vệ và nắm chắc tay con, dìu con từng bước trên đường đời cho tới ngày con về bên Cha.
Cha kính yêu của con, suốt cuộc đời Cha…cha luôn sống yêu thương và dạy con bài học xót thương. Con muốn yêu Cha, yêu bằng tất cả trái tim con. Con yêu cái chạnh lòng thương của Cha. Cái chạnh lòng thương  của Cha đã chữa lành và cứu vớt nhân loại và đã làm nên bao nhiêu phép lạ trong đời con , những mẻ cá lạ mà Cha mang đến cho đời con là do lòng nhân ái bao la của Cha.  Cảm tạ Cha đã cất bước đầu tiên để đến gần với con , vì Cha biết tự sức con , con không làm gì được, không thể nhắc nổi bàn chân đến với Cha.
Cha chính là Tình yêu và Lòng Thương Xót , con tin tưởng và phó thác nơi Cha . Con xin được  nương náu trong lòng thương xót của Cha …vi chỉ có Cha là niềm an bình, là Thiên đàng và là hạnh phúc vĩnh cửu của con.
Cảm tạ cha đã cho con lời nhắn nhủ đầy  yêu thương:  ”Tất cả các con – Hãy đến cùng Cha “ ( Nhật ký 1485 )
“ Con hãy tựa đầu lên vai Cha, nghỉ ngơi và lấy lại sức. Cha luôn ở với con ( Nhật ký 498 )
Cha ơi !  Có Cha luôn ở bên con…con  an vui và vững bước trên đường về  quê Trời,  nơi  điểm hẹn yêu thương có Cha đón đợi  … Con sẽ  mang theo  niềm tin tưởng và phó thác của con về với Cha
 Cha  yêu dấu của con,  xin Cha là tất cả cho con  để  Cha sống trong con và con được sống trong Cha , được bơi lội và ngụp lặn trong đại dương thương xót của Cha bây giờ  và mãi mãi . Amen
 
Con yêu của Cha.
 
Từ Linh